9 thói quen nhỏ giúp bạn tích lũy được tiền bạc

Đời người có lúc lên lúc xuống nên bạn cần những sự chuẩn bị vững chắc cho tương lai 

1.     Thay đổi cách suy nghĩ về tiết kiệm:

Nhiều bạn suy nghĩ rằng tiết kiệm có nghĩa là bạn phải sống ở mức chi phí thấp nhất có thể, thậm chí có bạn hiểu lầm rằng nhịn ăn sáng là tiết kiệm, không để nhiều tiền trong ví đồng nghĩa bạn không thể xài nhiều tiền là tiết kiệm, thậm chí chờ có khuyến mãi thì mới dám mua 1 món ăn mà mình thích ăn. Không những đều trên đều không phải. Tiết kiệm có nghĩa là: “Bạn mua một món đồ đúng với giá trị mà bạn nhận lại”. Nghĩa là sao nhỉ ? chúng ta cùng đọc tiếp nào ^^

2.     Có một mục tiêu cụ thể:

Bạn đặt ra một mục tiêu như mua nhà trong 10 năm chẳng hạn. Sau đó hãy chia nhỏ nó ra bạn sẽ biết được phải kiếm bao nhiêu tiền trong từng năm rồi bạn tiếp tục ghi ra những công việc cần làm để có tiền, sau khi có tiền bạn cần có 1 tài khoản số tiết kiệm để có thể gửi tiền vào đó hàng tháng để dễ quản lí và biết được bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu.

3.     Sống giản dị:

Để có thể sống giản dị trong thời đại facebook thật sự không dễ dàng khi mà có thể nhìn thấy những món đồ thời thượng liên tục xuất hiện trước mắt, và để bằng chị bằng em bạn phải dốc tiền ra mua cho dù là mua trả góp đi nữa. Bạn hãy nên mua những món đồ vừa đủ dùng và đúng mục đích sử dụng là ok rồi. Nếu nhu cầu của bạn là có 1 chiếc xe máy để tiện việc đi lại thì bạn chỉ cần mua một chiếc xe số là đủ không cần phải dốc tiền mua xe SH 150i, hoặc là nhu cầu của bạn là mua smartphone thì bạn không cần phải chọn phiên bản iphone SX Max 512G làm gì.

4.     Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ:

Nếu bạn nghĩ rằng lương của bạn quá thấp để có thể tiết kiệm thì bạn đã lầm, dù bạn tiết kiệm được 1 khoảng nhỏ bao nhiêu đi nữa hàng tháng thì vẫn sẽ hơn là bạn không tiết kiệm được gì. Như lời của 1 một bài hát “em ơi có bao nhiêu 60 năm cuộc đời” như bạn thấy đó không phải vô tình mà nhà nước đặt ra thời gian để bạn nghỉ hưu là 65 tuổi với nam và 60 tuổi với nữ ( vừa có dự luật tăng tuổi nghỉ hưu) bởi vì khi đến độ tuổi đó sức khỏe của bạn sẽ không còn nhiều để mà có thể kiếm ra được nhiều tiền như lúc trẻ nữa. 

5.     Nắm rõ các khoản thu chi cá nhân:

Trong tháng mỗi khi bạn mua 1 món đồ gì đó hãy ghi lại trong sổ tay đến cuối tháng bạn có thể biết được tổng số tiền đã chi tiêu và đồng thời giúp bạn biết luôn được những khoản chi tiêu nào là không cần thiết để bạn có thể loại bỏ ở tháng tiếp theo.

6.     Tránh xa các khoản nợ:

Nếu bạn còn bất cứ khoản nợ nào hãy trả hết nó càng nhanh càng tốt. Có những bạn còn hiểu lầm về việc mua trả góp nên bạn sẽ mua trả góp tất cả những món đồ cho phép mua trả góp làm như vậy bạn sẽ ôm 1 đống nợ vào đầu và mất khả năng thanh toán chỉ là vấn đề thời gian. Bạn chỉ nên mua trả góp những món đồ thật sự cần thiết như những món đồ có thể giúp bạn kiếm ra tiền và chỉ nên mua trả góp 1 món đồ mà thôi.

7.     Tăng thu nhập:

Nếu bạn cứ nghĩ mãi về tiết kiệm bạn sẽ bị đi vào ngõ cụt hãy nghĩ đến việc tăng thu nhập bằng cách làm thêm 1 công việc thứ hai, hoặc đầu tư vào các khóa học để tăng khả năng hiệu quả cho công việc hiện tại và đề nghị sếp tăng lương.

8.     Tránh xa việc cuồng du lịch:

Nếu bạn dồn tất cả tiền bạc mà bạn kiếm được trong năm vào 1 chuyến du lịch sang chảnh để có hình úp face cho bằng anh bằng em. Điều đó có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái trong 1 thời gian ngắn ngủi mà thôi. Bởi vì sau đó bạn sẽ lại phải còng lưng làm việc trong năm tới.

9.     Sử dụng dịch vụ tư vấn:

Bạn đã để dành được một số tiền, bạn đã biết cách làm tăng thu nhập, bây giờ bạn nghĩ đến việc đầu tư số tiền đó như thế nào để tiền đẻ ra tiền cho bạn. Đây chính là lúc bạn cần đến dịch vụ tư vấn của các chuyên gia về tài chính sẽ giúp bạn. Điều bạn cần nhớ là hãy chọn những danh mục đầu tư an toàn vì tiền bạn làm ra tốn rất nhiều mồ hôi và công sức mới có được.

Thank các bạn đã đọc bài viết ^_^

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author