ĐỪNG CHƠI HƠN SẾP

ĐỪNG "CHƠI" HƠN SẾP
Có một chàng trai nọ, nhà nghèo tự lực vươn lên. Học giỏi, chịu khó làm đủ nghề. Tham gia rất nhiều hoạt động kỹ năng. Nên khi còn là sinh viên đã lọt vào mắt xanh 1 nhà tài phiệt.
Nhà tài phiệt bảo anh về làm người tập sự, việc đầu tiên là cho làm... công nhân bốc vác. Có lẻ quen chịu cực từ nhỏ và vừa lao động chân tay vừa đi học, nên với anh là chuyện nhỏ. Anh chàng luôn hoàn thành tốt công việc của mình. Người ta vác 2 3 bao thì anh vác 4 5 bao.
 
Lâu dần nhà tài phiệt cho anh lên các vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên tiếp thị. Vị trí nào anh cũng là người xuất sắc nhất. Không những thế, phòng ban nào anh làm việc cũng được mọi người yêu quí, gương mặt sáng body chuẩn các em cũng mê chết mê mệt.
Sau khi Tập sự 5 năm các vị trí của công ty, anh được nhà tài phiệt bổ nhiệm Giám đốc Kinh doanh. Trở thành một người thân cận nhất của nhà Tài phiệt. Mở rộng thị trường, xây dựng được nhiều đối tác tốt khiến cho lợi nhuận công ty tăng trưởng chóng mặt dưới tay anh qua mỗi năm.
 
Về sau anh được đẩy lên các vị trí quan trọng, Phó Tổng đến Tổng Giám đốc rồi là Phó Chủ tịch công ty năm 40 tuổi. Anh đã có tất cả cho mình bằng những gì đã cố gắng gần 20 năm. Nhà tài phiệt cũng rất hài lòng với một tài năng được phát hiện nuôi dưỡng từ mình.
Anh chàng nổi tiếng đến mức khi nói tên công ty là người ta nhớ đến anh, doanh nhân thành đạt. Kể cả những người mới vào công ty đều ngưỡng mộ anh, lấy làm hình mẫu để phấn đấu.
Một hôm, nhà tài phiệt gọi anh lên, nói nay đã già nhưng không con cái, sẽ giao cơ ngơi lại cho anh làm Chủ tịch Công ty. Anh rất vui và hào hứng chia sẻ những kế hoạch của mình. Thay thế cái này, thay thế cái kia, sẽ xây dựng hình ảnh này nọ. Cuộc nói chuyện khá lâu. Anh tự tin sẽ làm tốt vai trò Chủ tịch của mình.
 
Hôm sau, cả công ty không còn thấy anh nữa. Chức Phó Chủ tịch cũng có người thay thế. Tất cả thông tin hình ảnh liên quan đến anh đều bị xóa mất. Không ai hiểu chuyện gì xảy ra. Chỉ có nhà tài phiệt là biết chuyện gì "Nít ranh tính chơi hơn bố mày à!".
 
Nhiều người trong công việc ngoài thực lực bản thân ra thường hay cố chứng tỏ cho mọi người thấy mình tài giỏi. Là một ngôi sao sáng tại văn phòng mà quên mất phía trên còn lãnh đạo cao nhất. Việc làm lu mờ hình ảnh của lãnh đạo cũng như làm giảm tầm ảnh hưởng của lãnh đạo đối với đội ngũ công ty là một sai lầm tai hại. Đôi khi nó gây ra mâu thuẫn cho ta thấy đang muốn lật đổ đế chế mà lãnh đạo đang có.
 
Đừng cố tỏ ra mình là số một toàn diện, hãy khiêm tốn và luôn kham khảo ý kiến lãnh đạo của mình.

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author