5 cách kiếm tiền ngoài giờ cho Bankers

Đồng ý rằng Bankers phần lớn đều đầu tắt mặt tối với hàng đống hồ sơ cần giải quyết, hàng đống khách hàng cần chăm sóc, tư vấn. Nhưng đấy là ở cơ quan, ngoài giờ làm, buổi tối Bankers vẫn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách để đa dạng hóa nguồn thu nhập.

Bản thân mình là một Banker, cũng chính bản thân mình và một số những người bạn, người anh chị mình quen biết cũng làm nhiều công việc khác nhau để tăng thu nhập và tăng mối quan hệ phục vụ cho công việc bán các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng.

Chúng ta và tất cả mọi người, ai ai cũng đang bán một thứ gì đó. Đối với người lao động bằng trí óc thì họ bán “chất xám”, còn đối với những người lao động chân tay họ bán “sức khỏe” là chính.

Mình biết được rằng rất nhiều bạn muốn kinh doanh hay bán thứ gì đó nhưng không biết bán gì và không biết bắt đầu từ đâu. Kể cả bản thân mình, ngày nào câu hỏi đó cũng len lói trong đầu: mình nên bán gì đây?

Để bán được một sản phẩm (vô hình hay hữu hình: mình tóm gọn chung là sản phẩm) thì cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Nào là bán cái mình thích hay bán thứ mà đang hot trên thị trường, nào là kiếm nguồn hàng ở đâu để vừa rẻ vừa an toàn về chất lượng, nào là làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm mình bán… quá nhiều thứ cần phải chuẩn bị. Và nhiều lúc vì thiếu sót quá nhiều nên là NẢN, lại thôi, đành an phận vậy.

Nhưng các gì trên đời chả cần có sự đánh đổi, muốn có tiền thì mình phải dành thời gian, dành trí lực để đầu tư học tập, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người mà mình biết họ giỏi về lĩnh vực đó. Nhưng để kiếm được tiền, việc đầu tiên là xách mông lên và hành động.

Dưới đây là một số công việc mà mình và những người mình biết họ vẫn đang ngày ngày làm thêm bằng cách:

1. Làm gia sư 

Mình có quen một bạn hiện đang làm việc tại Techcombank, buổi tối đi làm về bạn có mở một lớp dạy Tiếng Anh cho các bạn nhỏ. Hai bạn khác làm tại Vietcombank thì dạy thêm ở các trung tâm Tiếng Anh vào các ngày cuối tuần. Như thế vừa tăng thu nhập lại tăng trình độ Tiếng Anh của bản thân.

Các bạn ngẫm xem bản thân mình giỏi hay có hiểu biết về lĩnh vực gì thì cứ mạnh dạn dấn thân vào lĩnh vực đó. Ngày một ngày hai có thể chưa thông thạo nên thường hay chán nản, nhưng một trăm ngày, hai trăm ngày thì chắc chắn có sự thay đổi lớn.

2. Kinh doanh online

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Mình tận dụng các mạng xã hội đó để bán những sản phẩm hay dịch vụ mà mình yêu thích và khách hàng cần.

Đúng là bán hàng trên mạng xã hội rất cạnh tranh, thậm chí là gay gắt quyết liệt. Người người bán, nhà nhà bán. Vậy làm thế nào để khách hàng mua sản phẩm của bạn. Đó chính là “LÒNG TIN”, khách hàng tin bạn thì sẽ mua hàng của bạn.

Bây giờ cái thứ gì cũng có thể bán trên mạng, nên bạn chỉ cần chọn cái mình thích và khách hàng có nhu cầu cộng với tư duy làm cách nào tạo “lòng tin” thì sớm hay muộn sẽ có được kết quả.

3. Buôn bán trái cây

Bản thân mình hiện tại cũng đang kinh doanh mảng này. Trái cây thì theo mùa, mùa nào trái đó. Dựa vào mối quan hệ cô dì chú bác anh chị em bạn bè ở các tỉnh khác nhau họ có đặc sản gì thì nhờ họ giới thiệu cho vài mối tin tưởng để lấy hàng. Như mùa vải thì bán Vải thiều Bắc Giang, Mận Lạng Sơn, Bơ Đắc Lắc,…. Và mình bán cho đồng nghiệp trong cơ quan, khách hàng hay giao dịch, hàng xóm láng giềng... Mỗi lần lấy về tầm 40-50kg hoa quả là cũng hết.

4.Viết lách

Ngoài thời gian đi làm, các bạn có thể làm cộng tác viên cho các trang báo mạng viết truyện, tiểu thuyết hay viết về những trải nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực mình làm. Mình tranh thủ lúc rảnh, hoặc lúc cao hứng hoặc khi nào tâm trạng buồn, vui, hạnh phúc cảm xúc tuôn trào là viết. Vừa xả sờ trét lại có thêm thu nhập thì tội gì không viết.

5. Mở công ty riêng

Bốn công việc mình viết ở trên chỉ là mang tính kinh doanh nhỏ lẻ. Với những người có một số vốn lớn, bạn có thể mở công ty riêng. Như chị Phó giám đốc ở chi nhánh mình có mở trường Mầm non tư thục, đến nay đã có 2 sơ sở. Hay một bạn chuyên viên khách hàng cùng cơ quan mở một chuỗi cửa hàng thời trang có thuê nhân viên bán hàng.

Trên đây chỉ là một số công việc mình làm và mình biết có những Banker đang làm. Có rất rất nhiều các công việc bạn có thể làm ngoài giờ hành chính. Quan trọng là bạn thích, bạn muốn và phải bắt tay vào làm.

LT

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author
LT
LT