Lấy lòng Sếp

Dạo này thấy nhiều cô cậu inbox hỏi tôi là: "Em mới vào làm, cần gì để được Sếp ưu ái".
Đó thực sự là một câu chuyện dài. Nói cho hết phải mấy ngày. Nhưng note cho vài 3 cái nhá nha.
1. Tại sao cứ phải lấy lòng Sếp?
Thường thì mình là lính, đặc biệt là "lính mới". Mà đâu phải mỗi mình mình đâu, còn một lô một lốc xếp hàng dài tụi mới vào như mình. Nghe đồn là muốn tồn tại thì phải đạt chỉ tiêu, làm việc hiệu quả. Nhưng nghe đâu lại bảo là "Sếp thương thì Sếp cho qua, vậy là được giữ lại".
À, vậy là muốn được ở lại, là phải lấy lòng Sếp.
2. Thế không được lòng Sếp thì sao?
Nhìn thấy đàn anh đàn chị "ma cũ" dạy cách thưa gửi, trình bẩm.
Nào là "Mày phải nói là "Báo cáo, Kính thưa, Kính gửi"". Cấm tiệt cái câu "trình bày". Mày ngang hàng với Sếp à.
Mà nếu mày ngang hàng thì mày biết rồi đấy, là bị "dí", là "đì", là có hồ sơ thì Sếp lại ném cho thằng khác.
Quả là Sếp thật vĩ đại.
3. Sếp nghĩ gì về một Nhân viên tốt?
Ai cũng hỏi phương pháp, mà đâu hiểu bản chất của mọi vấn đề đều là việc "Đặt bản thân mình vào người khác".
Nôm na là, phải đoán được ý của Sếp, phải biết Sếp thích gì, gu kiểu gì, ra sao... Nôm na là phải tinh ý, hiểu được trước Sếp muốn ý tứ thế nào.
Tất nhiên, năm thì thì mười ý, khó mà đưa ra một giải pháp đầy đủ. Về cơ bản, Sếp cần ở một đứa Nhân viên các tiêu chí sau:
Trung thực. Làm được thì nhận. Không làm được thì nói từ đầu. "Ngu" lại còn cứ thích sĩ. Tuy nhiên, Trung thực cũng cần phải pha chút "khéo léo". Thật thà chất phác, đôi khi cũng là một cái tội, nhất là trong môi trường công sở rất chi là soi mói.
Xông pha. Thanh niên tuổi trẻ rạng ngời. Cái gì khó, cái gì người khác ngại, thì phải lao vô mà làm. Hồ sơ chứng từ cần photo thì lao ra mà làm. Máy in máy tính, đèn điện hỏng thì lao vô mà sửa. Đoàn thể ca múa sáo nhị thì lao vào là góp vui. Cứ ườn mình ra mà đùn đẩy, thì lượn m*e đi cho nó vuông. Nhưng, nhớ là biết mình biết người, đừng có "đú".
Lắng nghe. Người ta nói thì phải nghe. Chưa biết đúng sai gì thì cũng phải nghe. Oke, có thể đúng, có thể sai, nhưng nghe đi đã. Nghe cho hết, rồi lựa cách mà phản hồi lại. Đây thì cứ giẫy lên. Sai thì không nghe. Được tí thì ảo tưởng. Vắt mũi chưa sạch mà cứ "sĩ".
Học hỏi. Đây là chỗ đi làm, làm nghề, làm việc, có định lượng kết quả công việc cụ thể. Nên có nói hay mấy chăng nữa, điếu đóm tốt đến ra sao, mà công việc không có số, kết quả lom dom thì vứt đê. Muốn có số, hãy học hỏi. Muốn học hỏi, hãy bắt tay vào làm. Trước là XIN được làm. Rồi đến làm cùng. Sau là tự làm. Ai cũng thương 1 đứa cầu thị. Ai cũng sẽ giữ chân nó bằng mọi giá (ngay cả khi không đủ chỉ tiêu). Vì họ tin, rồi nó sẽ làm được, sẽ ra số thôi.
Vì vậy, các cậu ạ, nghề mà, nhất là cái nghề đòi hỏi "tính điếu đóm" cao như cái nghề Ngân hàng, đều cần tự tinh ý, từ điều nhỏ nhất.
Chinh phục được Sếp, thì Khách nào cũng xử dược, Tình huống nào cũng vượt qua.
Rồi các cô các cậu sẽ hiểu được: "Kỹ năng tác nghiệp Nội bộ KHÓ GẤP VẠN LẦN mấy câu chuyện tìm kiếm dăm ba khách lom dom".
Xin hết.

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author