Nỗi lòng các ông chồng có vợ làm Ngân hàng.

“Tôi không biết tôi lấy cô ấy về làm vợ hay tôi phải làm vợ nữa. Ngày 2 bữa sáng tối đi chợ nấu cơm, xong rồi tắm rửa cho con, tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, giặt đồ, dạy con học bài. Nói chung mọi việc từ A-Z đều một tay tôi làm hết”.

“Nếu cho tôi chọn lại, chắc tôi không chọn vợ làm ngân hàng đâu. Toàn đi với khách, gọi lúc nào cũng em đang đi khách hàng, bố con tôi bị cho ra rìa.”

Thú vị nhất là có hai vợ chồng cùng làm ngân hàng:”Sống trong chăn mới biết chăn có rận. Tiền là của mình nhưng không phải là của mình. Tự ý rút tiền từ tài khoản của tôi, rồi mang giấy rút tiền đập vào mặt bắt ký. Hay thậm chí tiền lương vừa ting ting vào tài khoản đã bị chuyển sang tài khoản vợ bằng internet banking. Đến mật khẩu tôi còn không được biết!”

May ra được một anh may mắn: “Có vợ ngân hàng thích mà. Vợ lập kế hoạch chi tiêu từ đầu tháng, thích nhất khoản nhiều khi đi tụ tập bạn bè trà chanh chém gió, về nhà vợ vẫn chưa về, và mình không bị nói gì.”

Trên đây là một số tâm sự của các ông chồng lấy vợ Ngân hàng.

Theo tôi, lấy vợ ngân hàng sướng lắm các ông ạ. Ngoài việc thực hiện tốt trách nhiệm là trụ cột của gia đình, các ông còn có cơ hội học hỏi thêm các công việc nữ công gia chánh. Lấy vợ ngân hàng các ông sẽ được rèn giũa từ không biết nấu ăn thành một đầu bếp chuyên nghiệp, từ không biết giặt đồ, lau nhà sẽ trở thành một ông lao công cứng tay.

Từ không biết cho con ăn, thay quần áo, tắm rửa cho con các ông sẽ trở thành ông bố bỉm sữa cũng quần áo lếch thếch như các mẹ. Từ một người không biết đi chợ sẽ trở thành một người trả giá chuyên nghiệp. Thông thạo giá cả thị trường của các mặt hàng: cơm, rau, thịt, cá. Nhìn phát là biết được đồ nào ngon, đồ nào dở. Ngoài ra các ông còn không phải lo toan tài chính vì đã có vợ gánh vác hết.

Đấy là việc trong gia đình. Còn khi nào vợ cần chạy chỉ tiêu thì sao?

“A lô chồng ạ, anh tư vấn Bảo hiểm bên em cho mọi người trong cơ quan anh đi. Em giao cho anh hai cái tháng này nhé.”

“ Chồng ơi, cuối năm rồi bên em đang chạy chỉ tiêu huy động, chồng nhờ anh chị em trong cơ quan gửi tiết kiệm ủng hộ em với. Tiện tháng này em phải chạy 50 cái thẻ ghi nợ, a bảo với mọi người mở thẻ bên em, anh phô tô chứng minh thư còn tối em mang hồ sơ về mai anh mang đi cho mọi người ký nhé”…

 Có vợ ngân hàng sướng vậy đấy. Các ông hãy lấy vợ ngân hàng như tôi.

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author
LT
LT