"Tồn tại" nơi công sở, khó hay dễ?

Dân văn phòng thường phải sống trong các mối quan hệ công sở mà ở đó họ gặp không ít những tình huống éo le nhưng đầy thú vị.

Để làm việc và “tồn tại” tại nơi công sở đầy cạnh tranh, dưới đây là một số “quy tắc vàng” mà bạn nên biết:

1. Hãy luôn nhiệt tình nhận việc và sẵn sàng để làm việc.

Dù là nhân viên kỳ cựu hay nhân viên mới gia nhập văn phòng, bạn hãy luôn nhiệt tình đón nhận và sẵn sàng thực hiện những công việc được sếp giao và đồng nghiệp yêu cầu hỗ trợ. Điều này không những giúp kỹ năng chuyên môn của bạn được nâng cao mà còn giúp bạn được mọi người tin tưởng và các mối quan hệ giữa nơi công sở luôn thân thiện.

2. Tránh buôn chuyện nơi công sở.

 Khi bạn đang sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh, người nọ dè chừng người kia thì việc mang những câu chuyện cá nhân của mình hay của người khác để làm chủ đề nói chuyện thật không nên. Việc nói xấu, chê bai người khác rất ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa bạn và mọi người. Khi không hài lòng với ai đó, bạn hãy nhẹ nhàng chia sẻ để cả hai bên trở nên đồng điệu, đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn.

3. Đừng trốn tránh trách nhiệm của mình

Dù công việc hoàn thành không như ý muốn, bạn đừng nên trốn tránh trách nhiệm của mình. Công việc theo nhóm hay cá nhân đều có bàn tay của bạn hoàn thành. Bạn hãy nhận lỗi và khắc phục sau đó hãy cùng nhau ngồi lại để đưa ra kinh nghiệm cho lần làm việc sau. Điều này không những sẽ nâng cao hiệu quả làm việc nhóm mà còn giúp bạn có được sự tin tưởng của sếp và đồng nghiệp, tạo các mối quan hệ thân thiện hơn trong môi trường công sở đầy cạnh tranh.

4. Luôn đặt ra những mục tiêu riêng để phấn đấu.

Ngay từ khi bước chân vào công sở, hẳn là bạn đã có những mục tiêu của riêng mình. Hãy luôn giữ vững những mục tiêu đó để phấn đấu và tìm kiếm thêm những mục tiêu khác để hoàn thiện bản thân. Hãy luôn là người chủ động trong công việc và cuộc sống của mình. Có như vậy, bạn mới cảm thấy thật vui vẻ khi thức dậy vào mỗi buổi sáng để đến công ty làm việc.

5. Giữ vững tinh thần học hỏi và cầu tiến.

Không một ai khi vừa ra trường đã giỏi toàn diện. Khi bạn bước chân vào một môi trường công sở, điều mà chủ doanh nghiệp cần ở bạn không chỉ là việc bạn hoàn thiện các công việc được giao và về đúng giờ mà còn là ở thái độ luôn mong muốn được học hỏi, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân. Vì vậy, trong công việc đừng ngại ngần đặt ra những câu hỏi về công việc, kỹ năng giao tiếp các bạn nhé! 

 

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author
PA
PA