Vào ngân hàng, từ gái ngoan thành "gái hư"!

Trước khi bước vào nghề, các chị em là đều cô gái ngoan, chăm lo chuyện nhà chuyện bếp núc rất giỏi. Rồi khi vào nghề ngân hàng với quần áo lụa công sở tại bị ba mẹ mắng là "con gái hư".

1. Nào đâu xa, nếu lỡ chót dại theo nghề Giao dịch viên (kèm theo cả bộ phận Kế toán). Ai bước vào cũng thấy xinh, gương mặt được trang điểm nhẹ nhàng, tóc tai gọn gàng các kiểu... lúc nào cũng tươi cười nơi phòng máy lạnh.

Chỉ là các chị em toát mồ hôi vì giao dịch lâu, khách hối. Nhập giao dịch sai, Sếp la, HO phát hiện trừ điểm. Chưa kể các bank đua nhau kiểm tra qua khách hàng Bí mật, cam mờ ra để mà nhắc nhở trừ điểm thi đua. Rồi chỉ tiêu, nào là chỉ tiêu huy động, các chỉ tiêu thẻ Tín dụng, bảo hiểm nhân thọ và cả phi nhân thọ, trái phiếu,... 

Nếu ở tỉnh thì tranh thủ trưa ăn cơm và nghỉ tại bank không về nhà vì khoản thời gian nghỉ 2 hiệp chỉ từ 1 đến 1,5 tiếng. Về nhà chưa kịp làm gì đã phải lon ton chạy lên ngân hàng. Thế là ba mẹ cả ngày không thấy mặt con gái rượu đâu. Chiều ba mẹ ngóng trông về ăn cơm thì con gái phải làm đến 7 8 giờ tối, cuối tháng thì cả đêm, tới CORE "hành" thì ngày nghỉ ngày lễ xử luôn. Chưa kể cuối năm đầu năm ai cũng lên lịch đi chơi, sum họp gia đình thì các chị em nhà ta hì hục với máy tính và các con số.

Về đến nhà là mệt rã rời. Đồ nhiều khi không giặt nổi. Cơm cũng chả có hơi sức đâu mà nấu. Nếu không ở trọ mà còn ở ba mẹ thì ba mẹ lo tất. Còn có gia đình riêng thì coi như chồng là số 1, từ đưa đón con đi học đến về lo nhà cửa và chờ vợ về. Có khi ăn cơm bụi riết rồi cũng quen.

Làm vị trí này để toàn vẹn gia đình là một sự cố gắng của các chị em!!! Nên các bà mẹ hay trách yêu là "đồ con gái hư", quần áo không giặt đến nổi ba má còn phải ủi cho.

2. Nữ mà làm Tín dụng mà nữa là một sự xông pha trận mạc vô cùng lớn. Trên mọi cung đường Nam Tín dụng đi thì cũng có dấu chân của Nữ Tín dụng.

Vị trí này cơ bản thoải mái thời gian vì có khoản trống đi ra ngoài tiếp khách. Nhưng áp lực kinh doanh và cạm bẫy thì cũng vô cùng lớn. "Tiếp khách" đối với vị trí này khó từ chối rất nhiều so với các vị trí Giao dịch viên, hỗ trợ, hành chánh và kế toán. Nhất là chót theo nghiệp Khách hàng Doanh nghiệp thì tần suất đi giao lưu rất nhiều.

Nói ngày 8 tiếng chứ có thể đi cả ngày, thứ 7 chủ nhật phải đi giao lưu xây dựng quan hệ. Nên chuyện ít khi ở nhà đôi khi quá đỗi bình thường. 

Tựu lại khi nữ dấn thân vào ngành ngân hàng nhiều thiệt thòi lắm, nhất là khi có bầu đứa 1 rồi đứa 2, phải vượt qua rất nhiều thứ để cân bằng gia đình và công việc.

Các ông chồng hay các bô lão ở nhà không hiểu, dễ hờn trách người phụ nữ không yên phận lo gia đình nên mới bị nói là "gái hư" là vậy.

Enjoyed this article? Stay informed by joining our newsletter!

Comments
You must be logged in to post a comment.
Related Articles
About Author